Tuesday, June 23, 2009

மட்டன் தக்காளி பிரட்டல்






தேவையான பொருட்கள்



  • மட்டன் -1/2 கிலோ

  • வெங்காயம் - 1

  • பழுத்த சிகப்பு தக்காளி - 4

  • இஞ்சி பூண்டு விழுது -1 தேக்கரண்டி

  • மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி

  • மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி

  • சீராக தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி

  • கரம் மசாலா - 1/2 தேக்கரண்டி

  • சிறுது மல்லி, பச்சை மிளகாய் - 2

  • உப்பு ,- தேவையான அளவு

  • எண்ணெய் - தேவையான அளவு

செய்முறை



  1. வெங்காயம் தக்காளி சேர்த்து நன்றாக அரைக்கவும்

  2. குக்கரில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி அரைத்து வைத்த வெங்காயம் தக்காளியை சேர்த்து தண்ணீர் காய்ந்து எண்ணெய் மேலே மிதக்கும் வரை காய்ச்சவும் .

  3. இதில் இஞ்சி பூண்டு விழுதை சேர்க்கவும்.

  4. நன்றாக சுத்தம் செய்யப்பட்ட மட்டனை சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் நன்றாக கிளறவும்.

  5. மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், சீராக தூள் சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி கலக்கி விட்டு, குக்கரை மூடி விடவும்.

  6. 3 விசில் வந்த பிறகு குக்கரை திறந்து கரம் மசாலா தூள், நைசாக வெட்டிய ஒரு பச்சை மிளகாய் சிறிது மல்லி சேர்க்கவும்.
  7. அடுத்து 2 விசில் வந்த பிறகு தண்ணீர் வற்றி இருக்கிறதா என்று பார்த்து இறக்கிவிடவும்.

  8. பரிமாறும் போது நைசாக வெட்டிய ஒரு பச்சை மிளகாய் சிறிது மல்லி தூவி விட்டு மட்டன் தக்காளி பிரட்டலை பரிமாறவும்.

No comments:

Post a Comment