Sunday, June 21, 2009

சுக்கா கோழி வறுவல்

தேவையான பொருட்கள்
எலும்பில்லாத கோழி - 1 கிலோ (சிறு சிறு துண்டுகள் )
மிளகாய் தூள் - 3 தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
வினிகர் - சிறிதளவு
கிரீன் சில்லி சாஸ் - 2 தேக்கரண்டி
கேசரி (சிகப்பு) பவுடர் - 3 சிட்டிகை
உப்பு - தேவையான அளவு

கார்ன் ப்ளௌர் - 4 மேஜைகரண்டி
மைதா மாவு - 4 மேஜைகரண்டி
அரிசி மாவு - 2 மேஜைகரண்டி

ரிபைன்ட் எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு
செய்முறை

1) எலும்பு நீக்கப்பட்ட கோழியை, மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், பூண்டு விழுது, வினிகர், கிரீன் சில்லி சாஸ், கேசரி பவுடர், உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலந்து குறைந்தது இரண்டு மணி நேரம் ஊற (மாரிநெட்) வைக்கவும்.

2) பெரிய வாணலியில் பொரிக்க தேவையான எண்ணையை காய வைக்கவும்.

3) நன்றாக காய்ந்த எண்ணெயில் ஊற வைக்கப்பட்ட கோழி துண்டுகளை, ஒன்றாக கலக்கப்பட்ட கார்ன் ப்ளௌர், மைதா மாவு, அரிசி மாவில் பிரட்டி எடுத்து, ஒவ்வொரு துண்டாக பொன்னிறமாக பொறித்து எடுக்கவும்

No comments:

Post a Comment